THOUSSON@HOTMAIL.COM

วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555

ตู้หนีบตุ๊กตา 3 ขา (ชัวร์หรือมั่วนิ่ม)แล้วก็พบกันของเล่นแบบใหม่  เริ่มติดเหมือนกัน  เริ่มมาจาก Central (ชลบุรี) กำลังจะเปิด Zone ใหม่ จะมีพวกเครื่องเล่นมาลงมากมาย  ส่วนใหญ่ก็จะแปลก ๆ นะ แต่ที่น่าสนใจก็คือเครื่องเล่นที่เล่นแล้วจะได้ตุ๊กตามาครอบครอง เช่นตู้หนีบตุ๊กตาแบบ 3 ขา เกมจับวัว 4 ตัว หรือไม่ก็กุญแจแทงตุ๊กตา เป็นต้น โดยให้เล่นครั้งละ 10 บาท (ใช้เหรียญของทางร้าน)  วันนี้เลยจะมาวิเคราะห์เบื้องต้นกัน (เท่าที่มีประสบการณ์นะ) โดยเริ่มจากตู้หนีบตุ๊กตา 3 ขาก่อน คงเห็นกันบ่อย ๆ ได้ตามห้างทั่วๆ ไป ส่วนใหญ่ถ้าเคยไปดูเค้าหนีบกัน ส่วนใหญ่ก็คงจะไม่สำเร็จ หลุดบ้าง สะบัดบ้าง แต่บางคนก็ได้ตุ๊กตาไปครอบครอง  และแน่นอนคงมีหลายคนเคยเล่นแล้ว (แชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ) เท่าที่ได้ไปยืนเฝ้าดูคนเล่นอยู่ 1 ตู้ เป็นเวลาพอสมควร พอจะจับทางได้บ้างนิดหน่อย เริ่มกันเลยนะ
            1. ตัวหนีบจะมีความแข็งแรงน้อยมาก ไม่รู้เอาแรงไปไหนหมด อ่อนปวกเปียกไปหมด
            2. เวลาหนีบขึ้นมาแล้วก็ชอบหลุด หรือไม่ก็พอหนีบได้ ตัวหนีบจะเลื่อนเข้ามุม สะบัดหลุดซะงั้น
            3. ถ้าสังเกตดีๆ ตู้นี้เวลาตัวหนีบกำลังเลื่อนลง จะหมุนทวนเข็มนาฬิกาประมาณ 15 องศา ถ้าใครไม่สังเกตดีๆ จะพลาดท่ากันง่ายๆ
            4. มีคนหนีบได้ครับ แต่ก็นานๆ ครั้ง หรือไม่ก็เสียไปหลายสิบ (ยังไม่เจอเซียนตัวจริง)
            5. ถ้ามีตุ๊กตาซ้อนกันหลายๆ ชั้น ยิ่งหนีบยาก เพราะตัวหนีบจะเลื่อนลงได้ไม่สุด
            เท่าที่จับทางได้ก็มีเท่านี้ บอกตรง ๆ เลยนะ ไม่รู้เครื่องมันโกงเราหรือเปล่า ในตู้ก็บอกชัดเจนว่าไม่ใช้การพนัน แค่เป็นการขายสินค้าชนิดหนึ่งเท่านั้น  แต่ติดอยู่ที่บางทีหนีบได้แน่น แต่ก็หลุดง่ายๆ ซะงั้น จะว่าโกงก็ไม่เชิง เพราะก็มีคนหนีบได้เหมือนกัน (ผมก็เคยหนีบได้)
แนะนำอย่างนี้ละกัน (จากผู้มีประสบการณ์คล่ำวอดในวงการ) คือ อย่าใจร้อน ให้เล่นเฉพาะตู้ที่เคยมีการหนีบตุ๊กตาออกมาได้ เพราะบางตู้ก็ชำรุด และสังเกตจากคนอื่นเล่นว่ามีเทคนิคในการหนีบอย่างไร อย่ารีบเล่น  บอกตรงๆ  กระผมก็เพิ่งเป็นมือใหม่เหมือนกันคงต้องศึกษากันอีกเยอะ ที่ได้แน่ ๆ จากได้เล่นตู้พวกนี้ คือ หัวใจสูบฉีดครับ ทุกครั้งที่หนีบ ตื่นเต้นทุกครั้งเลย เอาเป็นว่าเล่นให้สนุกละกัน และก็อย่าไปเสียเงินกับมันมากไปนะครับ Design by DoubleClick_TickIdea

วันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2555

ท่องเวปแบบมันส์ ๆ ด้วย AutoPager


           วันนี้กระผมจะมา Review Plug-in เพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้เล่น Internet (คงนึกถึง IE, google Chrome, หรือ Firefox) เคยเป็นมั้ยครับพอเราจะค้นหาอะไรใน google พอไม่เจอข้อมูลในหน้าแรก ก็ต้องคลิ๊กหน้า 2 คลิ๊กหน้า 3 ไปเรื่อย ๆ (น่ารำคาญว่ามั้ย) วันนี้จึงมี Plugin (ตัวช่วย) สำหรับ google chrome และ Firefox ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Auto Pager หลังจากติดตั้งแล้วพอเรามาค้นข้อความต่าง ๆ จาก google เครื่องจะแสดงผลการค้นหาหน้าที่ 1 ต่อด้วยหน้าที่ 2 และต่อ ๆ ไปทันที แ่ค่เราเลื่อน score wheel (ลูกกลิ้งที่เม้าท์) ลงมาเรื่อย ๆ ง่ายมั้ยละครับ
            Link download สำหรับ google Chrome   https://chrome.google.com/webstore/detail/mmgagnmbebdebebbcleklifnobamjonh
            Link download สำหรับ Firefox


(ตัวอย่างรูปภาพจาก google search)


                ไม่เพียงแต่เวป google เท่านั้น หน้าเวปต่าง ๆ ที่ทำงานคล้ายๆ กัน  ตัว Plug-in นี้ก็สามารถทำงานได้เช่นกัน ^ ^
(ตัวอย่างรูปภาพการใช้งาน Auto Pager จากเวปอื่น ๆ)


                                       (ตัวอย่างรูปภาพการใช้งาน Auto Pager จากเวปอื่น ๆ)

                เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความสะดวกในการท่องเวปอีกเยอะเลยล่ะครับ Design by DoubleClick_TikIdea
               
            ***ขอบคุณภาพจาก google และ www.wallpaperswide.com***


วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555

Review movie ตอน the Battle Ship


                   ได้ไปดูมาแล้วครับ สำหรับหนังเรื่อง The BattleShip ยุทธการเรือรบพิฆาติเอเลียน เป็นหนึ่งคนครับที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ก่อนใคร ๆ ก็เพราะว่าทางโรงหนังจัดฉายรอบมิดไนท์เร็วว่าปกติ (รอบแรกฉาย 18.00 น.ของวันที่ 11 เมษา ที่ผ่านมา) บอกได้เลยครับว่าคุ้มค่า มันส์มาก ได้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง เนื้อเรื่องก็ตามชื่อเลยครับ  โลกต้องรับมือกับฝูงเอเลี่ยนที่มาบุกโลก  โดยมีกลุ่มเรือรบที่ทำการฝึกซ้อมครั้งใหญ่มารับหน้าที่ปกป้องโลกเราเอาไว้  กลิ่นอายการรบแบบ สู้กันได้สมน้ำสมเนื้อ ยิ่งทำให้น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ความรัก ความเสียสละ การเป็นผู้นำ มีครบครับ  เล่ามากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ยังไงถ้ามีโอกาส ก็ฝากหนังเรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน ^ ^ Design by DoubleClick_Tickideaวันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555

พาแว่นสายตาไปดูหนังด้วยกัน


กลับมาแล้วอีกครั้ง ทิ้งระยะห่างพอสมควรเลยทีเีดียวครับ ผ่านเรื่องราวมากมายเหมือนกันที่เข้ามา วันนี้ขอเป็นคำแนะนำละกันนะครับ เรื่อง แว่นสายตากับการไปดูหนัง เพื่อนๆ เคยเป็นเหมือนผมมั้ยครับ รู้ตัวนะว่าสายตาสั้น (ไม่มาก) ตัดแว่นมาใ่ส่แล้วก็ใส่ได้แค่ 2-3 วันแล้วก็ไม่ใส่อีก ก็พอมันสั้นไม่มาก เราก็ใส่ไม่ถนัดด้วย เลยไม่ได้ใส่ตลอดๆ ผ่านไปเป็นปีพอได้มีโอกาสตัดแว่นใหม่คราวนี้พยายามใส่ทุกวัน (ชอบกรอบแว่น และเลนส์ตัวนี้มาก) แล้วก็ได้แวะไปดูหนังแถมเป็นหนัง 3 มิติ ด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าน่าจะใส่แว่นมาดูหนังตั้งนานแล้ว ภาพที่ได้ชัดเจน และคมมาก ๆ โดยเฉพาะหนัง 3 มิติ ได้อารมณ์ขึ้นเยอะเลยครับ
          เอาเป็นว่าเพื่อนคนไหนมีแว่นสายตาที่เก็บไว้ไม่ค่อยได้ใส่ ลองหยิบมาใส่ดูนะครับ (ถ้าเก็บไว้นาน ก็นำไปให้ที่ร้านล้างให้สักรอบ แว่นก็จะใหม่เอี่ยม) แล้วเราจะได้มุมมองที่สวยงามขึ้นเยอะเลย

          คำแนะนำในการเลือกแว่นแบบไม่เป็นทางการ พยายามหาเพื่อนไปเลือกด้วย 1. เราต้องชอบ 2. เพื่อนเห็นแล้วว่าใส่แล้วดูดี เ้น้นครับ ถ้าใส่แล้วดูดีขึ้น เราอาจจะไม่อยากถอดแว่นเลยก็ได้  ^ ^ design by DoubleClick TicIdea

วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

Review ปากกา design เก๋ ๆ จาก Uni

         กลับมาอีกครั้ง (หลังจากหายหน้าไปนาน)  วันนี้จะมา Review สิืนค้าธรรมดาๆ ชิ้นนึง ยี่ห้อนี้เป็นอีกยี่ห้องนึงที่ทำปากกาออกมาได้ค่อนข้างแปลกแหวกแนวจากค่ายอื่นๆ บ้างก็หมุนไส้ดินสอได้ บ้างก็หมุนคลิ๊ปได้ (ไว้ว่างๆ  จะเอา Review ย้อนหลังให้นะครับ) มาเริ่นกันเลยครับ

          ปากกา uni รุ่น Jumpop เป็นปากกาลูกลื่นสีดำ ไม่มีความพิเศษที่ไส้แต่อย่างใด (สินค้าญี่ปุ่นปกติหมึกพื้นฐานจะเป็นสีดำอยู่แล้ว)  แต่ที่น่าสนใจอยู่ที่ Design ของตัวด้ามที่ทำออกมาได้เก๋ไก๋มาก ๆ ขนาดน่ารักดี มีอยู่สองสี คือ สีเทา ลายดำ กับสีเทาลายเขียน เวลาจะใช้งานก็กดปุ่ม ตัวปากกาจะมีไส้โผล่ออกมา พร้อมกับยืดตัวปากกาให้อยาวขึ้นได้อีก (แจ่มจริงๆ) พอใช้เสร็จแล้วแค่ดันตัวปากกาเข้าหากันไส้ปากกาจะก็กลับไปอยู่ที่ตำแหน่งเดิม วัสดุส่วนด้านจับเป็นคล้ายๆ ยาง มีความหนึบพอสมควร ส่วนอื่นๆ เป็นพลาสติกธรรมดา
          ข้อดี ขนาดกะทัดรัด เวลาเปิด ปิดการใช้งานทำได้เก๋ไก๋ดี อวดเพื่อน ๆ ได้เลย
          ข้อเสีย เป็นหมึกสีดำธรรมดา ไม่มีคุณสมบัติพิเศษใด ๆ บางท่านต้องการใช้งานจริง อาจต้องเทียบรุ่่นเพื่อเปลี่ยนหมึกเป็นสีดำตามยี่ห้อที่ชื่นชอบ

           ราคา 90 กว่าบาท....           เชื่อเถอะครับถ้าคุณมีปากกาด้ามนี้อย่างน้องก็โชว์สาวๆ  ได้ไม่มากก็น้อยล่ะครับ  ^ ^  Design by DoubleClick TickIdea